Description

Từ tháng 11 này, Toàn thành phố đang sôi động với  Hội thi “Kể chuyện bằng Tiếng Anh có tiểu phẩm minh hoạ”  do Sở GD- ĐT TpHCM phát động rộng rãi ở tất cả các trường Tiểu học.

Đây là cuộc thi đã có truyền thống nhiều năm với tên gọi đơn giản “Kể chuyện bằng Tiếng Anh”, dành riêng cho học sinh cấp tiểu học tại thành phố, là sân chơi giúp học sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh, đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động giảng dạy tiếng Anh của đơn vị mình, để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.

Đồng hành tài trợ cùng cuộc thi đã nhiều năm, ICLC rất vui mừng đã đóng góp chút công sức cho truyền thống giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực giảng dạy và học tập với tiếng Anh.

Chính các giáo viên bản ngữ của ICLC dù khi hỗ trợ làm huấn luyện viên cho các đội kịch hay tham gia vào Ban giám khảo ở tất cả các quận trong thành phố đều nhận định cuộc thi năm nay có nhiều điểm hay và đặc sắc hơn. Theo đó, mỗi câu chuyện sẽ được kể dưới dạng tiểu phẩm, và học sinh phải truyền tải được nội dụng bằng lời nói, âm thanh và nghệ thuật sân khấu.

« My friend can help me to answer this question » – một bé học sinh lớp 2 trong vai « con bướm nhỏ » đã nhanh trí chuyển cho đồng đội hỗ trợ khi gặp câu hỏi « khó » của Giám khảo Rafael.

 

Tác phẩm đặc biệt được dàn dựng ý nghĩa rất Việt Nam – “Con Rồng cháu Tiên”

 

Tác phẩm gây được sự hưởng ứng của tất cả các khán giả nhí trên sân với bản cover 

“ Apple – Pinapple – Pen”

 

  Hội thi Kể chuyện bằng Tiếng Anh có tiểu phẩm minh hoạ” tại các quận trong thành phố. 

 Trong phần thi kể chuyện cũng như phần thi phản hồi trước Ban giám khảo, các em thực sự mang cho chúng tôi, những nhà tổ chức, những nhà giáo dục sự ngạc nhiên và vui mừng, thậm chí là băn khoăn nhất ở thời điểm bình chọn vì hầu hết các tiết mục đến hội thi đều là những tiết mục hay, rất được đầu tư, chuẩn bị kĩ càng, nhất là các em diễn đạt tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn và phong cách biểu diễn đầy thông minh, tự tin.

 


Launch Event

Trả lời