3 Tips Giúp Con Hứng Khởi Học Tiếng Anh Sau Tết

Trở lại việc học sau kỳ nghỉ Tết thường là một thách thức đối với hầu hết các bé. Tâm trạng vui vẻ và thoải mái trong những ngày nghỉ lễ dễ dàng làm cho việc chuyển đổi sang lịch trình học tập trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất học tập và sự hứng thú của con. Để “xốc” lại tình thần và giúp con học tiếng Anh một cách tích cực, hứng thú I-CLC gợi ý cho Ba Mẹ một số một số tips nhỏ sau:

1. Khuyến khích con tự học tiếng Anh 

Sau dịp nghỉ Tết dài thoải mái, Ba Mẹ nên sắp xếp lịch học ngắn và nhẹ nhàng hơn cho con, đảm bảo con có thời gian nghỉ ngơi, đồng thời khích lệ các hoạt động tự học của con thông qua:

Sử dụng tiếng Anh với trẻ trong giao tiếp thường ngày và học tiếng Anh cùng con: Ví dụ như trong khi đi chợ hoặc làm nội trợ tại nhà, Ba Mẹ có thể cùng con học và ôn tập kiến thức theo hình thức học và chơi, chơi và học như làm nhẩm phép tính, gợi ý các mẫu ngữ pháp, từ vựng Anh văn hay điền từ còn thiếu vào câu văn.

Học tiếng Anh trực quan qua việc đọc sách tiếng Anh, nghe nhạc và hát tiếng Anh: Học tiếng Anh qua tranh, sách và âm nhạc sẽ giúp thúc đẩy sự hứng thú và vui thích của trẻ khi học. Âm nhạc và tranh ảnh là hình thức mà con có thể nhanh chóng nắm bắt và ghi nhớ, đặc biệt khi bé chưa thể nhận biết được mặt chữ. Hoặc kể chuyện cho trẻ thông qua sách tranh và khuyến khích trẻ tự kể lại câu chuyện theo cách của trẻ, từ đó giúp trẻ học và ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh đơn giản.

2. Phương pháp vừa học vừa chơi

Chơi game, tô màu, vẽ, cùng trẻ nấu ăn và các hoạt động thủ công sáng tạo là những hoạt động Ba Mẹ có thể thực hiện cùng con trẻ, khuyến khích các bé sử dụng và làm quen với tiếng Anh. Khi bị lôi cuốn vào những hoạt động vừa học vừa chơi này, trẻ sẽ tăng độ tập trung và tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Một số trò chơi tiếng Anh thú vị Ba Mẹ có thể thực hiện cùng con như:

  • Scrabble hoặc Bananagrams: Trò chơi từ vựng này không chỉ giúp các bé học từ mới mà còn rèn kỹ năng xếp từ.
  • Simon Says: Dùng tiếng Anh để đưa ra các chỉ thị. Ví dụ: “Simon says touch your nose” (Simon nói chạm vào mũi của bạn).
  • Hangman: Trò chơi này không chỉ giúp cải thiện từ vựng mà còn rèn kỹ năng chính tả.
  • Charades: Các bé phải diễn đạt từ hoặc cụm từ bé được giao mà không nói ra.
  • Story Cubes: Sử dụng các xúc xắc với hình ảnh khác nhau để tạo câu chuyện. Bé phải kể câu chuyện bằng tiếng Anh dựa trên những hình ảnh mà bé nhìn thấy.
  • Flashcard Games: Sử dụng flashcard để chơi các trò chơi như “Memory”, “Go Fish”, hoặc “What’s Missing?” để học từ vựng tiếng Anh một cách thú vị.
  • Word Bingo: Tạo bingo boards với các từ tiếng Anh và hỏi các bé tìm từ khi Ba Mẹ đọc ra nghĩa hoặc định nghĩa của từ đó.
  • I Spy: Ba Mẹ và con hãy chọn một đối tượng trong phòng và mô tả nó bằng tiếng Anh. Bé phải đoán đúng đối tượng Ba Mẹ đang nói.

3. Thay đổi phương pháp học tập

Sau Tết, việc áp dụng một phương pháp học tập mới và môi trường học tập thú vị hơn sẽ giúp cho việc học của con trở nên thú vị và phấn khích.

Ba Mẹ có thể trao đổi cùng bé về việc nên dùng một ít tiền lì xì mà bé nhận được trong ngày Tết để trang trí góc học tập, tạo không gian học mới mẻ, mua thêm những dụng cụ học tập, sách tham khảo hay một chiếc đèn bàn để khích lệ bé tinh thần học tập đầu năm mới.

Đồng thời, Ba Mẹ có thể cho bé tham gia lớp học tiếng Anh để bé có điều kiện trải nghiệm các phương pháp học tập tiếng Anh chuyên biệt, thực hành nói chuyện tiếng Anh với người nước ngoài, giúp bé kéo “khởi động” lại guồng máy học tập một cách khéo léo và hiệu quả nhất.

Nếu những phương pháp hiện tại đang trở nên cứng nhắc và gây khó khăn cho con, Ba Mẹ có thể cho con trải nghiệm Chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp dành cho bé Tiểu học của I-CLC với phương pháp học và chơi thú vị, độc đáo cùng đội ngũ giáo viên dẫn dắt chuyên nghiệp và tận tâm!

Ba Mẹ vui lòng liên hệ I-CLC để được tư vấn lộ trình cho con nhé: 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN LỤC ĐỊA (I-CLC)

46 Đường 65, KDC Tân Quy Đông, P. Tân Phong, Q7

HOTLINE: 0917729932

#ICLC #tienganhtieuhoc #tienganhtreem

Bài viết liên quan