6 Cách dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả

day-tieng-anh-cho-tre-em

Dạy tiếng anh cho trẻ em luôn là đề tài mà nhiều bậc phụ huynh, giáo viên quan tâm nhất hiện nay. Để bé học tốt ngôn ngữ, cha mẹ bắt buộc phải tìm giải pháp cho con tiếp cận với tiếng anh từ sớm. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều phương pháp học khác nhau, vậy đâu mới là cách dạy đạt hiệu quả tốt nhất?

Top 6 cách dạy tiếng anh cho trẻ em đạt hiệu quả cao nhất

1/ Dạy thông qua trò chơi

Ở độ tuổi này, trẻ vẫn còn ham chơi và thích tìm tòi những thứ xung quanh. Vì vậy, phụ huynh cần nắm bắt được điểm này mà để các con vừa học vừa chơi để tạo sự hứng thú cho trẻ.

Các cha mẹ có thể mua các thẻ bài có hình ảnh, trò chơi lắp ghép,… sau đó phụ huynh sẽ nói cho con biết thứ con cầm trên tay là gì bằng tiếng anh lẫn tiếng việt để trẻ hiểu.

2/ Cho trẻ xem phim hoạt hình

Có lẽ hoạt hình là chương trình mà hầu hết trẻ nhỏ trên thế giới thích xem nhất. 

Biết được lợi thế này, cha mẹ và giáo viên nên cho con xem hoạt hình bản tiếng anh có hiển thị chữ trên màn hình để con làm quen với cách nói chuyện cũng như mặt chữ.

3/ Dạy thông qua bài hát thiếu nhi

Trẻ nhỏ rất thích nghe nhạc và có thể vui đùa theo giai điệu. Nên cho trẻ nghe nhạc tiếng anh để kích thích trí não của trẻ và tập thói quen nghe tiếng anh cho trẻ mỗi ngày nhằm nâng cao kỹ năng nghe của trẻ.day-tieng-anh-cho-tre-em-1

4/ Đọc truyện

Ngoài hoạt hình thì truyện cổ tích thường mang lại sự hứng thú cho bé. Bạn cũng có thể cân nhắc việc mua truyện bằng tiếng anh để trẻ đọc, điều này giúp trẻ nâng cao kỹ năng đọc của mình và có thể sửa phát âm cho trẻ ngay tại chỗ.

5/ Cho trẻ tham gia các hoạt động có người bản xứ

Có lẽ đây là cách dạy tốt nhất bởi trẻ tiếp xúc thời gian dài với người nước ngoài sẽ học được cách nói chuyện, giọng điệu nhấn nhá và tăng vốn từ vựng của mình.

Đặc biệt, khi cho trẻ học tiếng anh với người bản xứ. Họ sẽ dễ dàng nhận ra cách phát âm của trẻ đúng hay sai mà kịp thời sửa chữa. 

Vốn trẻ em hay bắt chước người lớn, nên khi giáo viên nói tiếng anh thì trẻ sẽ nhớ trong đầu và lặp lại từ đó nhiều lần. 

6/ Đăng ký khóa học tiếng anh trẻ em tại các trung tâm anh ngữ

Nếu gia đình muốn biết năng lực của con đến đâu thì hãy cho con tham gia khóa học ở trung tâm. Tại đây con sẽ được test tiếng anh đầu vào và được giao tiếp ngoại ngữ với bạn bè, giáo viên. 

Ngoài ra, hầu hết các trung tâm dạy ngoại ngữ cho trẻ đều có luyện thi Starters, Movers, Flyers nhằm đánh giá năng lực của trẻ để phụ huynh dễ dàng định hướng tương lai cho con.

Trung tâm anh ngữ dành cho trẻ em chất lượng – uy tín tại HCM

I-CLC là trung tâm dạy tiếng anh đáng tin cậy tại HCM. 

Có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế từ Việt Nam đến bản ngữ.

I-CLC có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của các trẻ.day-tieng-anh-cho-tre-em-2

Đặc biệt, nhằm đảm bảo quá trình học hiệu quả cho trẻ. I-CLC còn thiết kế riêng lộ trình học cho từng học viên. Điều này làm cho các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm khi cho con tham gia các khóa học bên chúng tôi.

I-CLC luôn đồng hành cùng các bé và mong muốn tạo cơ hội cho trẻ có tương lai tươi đẹp hơn.

Xem thêm: trung tâm ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các khóa học kỹ hơn.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN LỤC ĐỊA (I-CLC)

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 0917.729.932

Website: i-clc.edu.vn

 

Leave a Comment

Bài viết liên quan