Cách học và nhớ lâu các từ vựng khi học tiếng anh bản ngữ

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn là học và ghi nhớ những từ dài. Dưới đây là một số lời khuyên về cách làm điều này một cách học tiếng anh bản ngữ hiệu quả.

Cách học tiếng anh bản ngữ

Tạo danh sách các từ không quen thuộc từ một văn bản và tra cứu định nghĩa

Một cách hiệu quả để học từ vựng mới là tạo danh sách các từ không quen thuộc trong văn bản. Khi bạn đã tổng hợp danh sách của mình, hãy tra cứu định nghĩa của từng từ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh mà các từ được sử dụng và cách chúng đóng góp vào ý nghĩa tổng thể của văn bản. 

Ngoài ra, đừng ngại sử dụng từ điển hoặc các tài liệu tham khảo khác khi đọc các văn bản tiếng Anh; chúng có thể là nguồn tài nguyên vô giá khi cố gắng giải mã các từ và cụm từ không quen thuộc.

Sử dụng ứng dụng từ điển hoặc trang web để giúp bạn học và ghi nhớ các từ mới

Một trong những cách tốt nhất để học và nhớ từ vựng mới bằng tiếng Anh là sử dụng ứng dụng từ điển hoặc trang web. Điều này có thể giúp bạn tra cứu các từ mà bạn không biết, đồng thời cung cấp các định nghĩa và ví dụ về cách sử dụng chúng. 

Có nhiều ứng dụng từ điển và trang web khác nhau có sẵn, vì vậy hãy tìm một ứng dụng và trang web phù hợp nhất với bạn. Khi bạn bắt gặp một từ mới, hãy dành chút thời gian để tra cứu và tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Sau đó, hãy thử sử dụng trong bài viết hoặc bài phát biểu của riêng bạn để xem cảm giác như thế nào.

Coi ngay trung tâm tiếng anh cho người mới bắt đầu

Tạo kết nối giữa các từ mới và các từ quen thuộc để ghi nhớ chúng tốt hơn

Một mẹo để nhớ lâu các từ vựng khi học tiếng Anh là tạo mối liên hệ giữa từ mới và từ quen thuộc. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng học từ “ủy quyền”, hãy nghĩ đến thời điểm bạn đã ủy quyền một nhiệm vụ cho người khác. Hoặc, nếu bạn đang cố gắng học từ “khởi đầu”, hãy nghĩ về thứ gì đó đã được tạo ra hoặc bắt đầu gần đây. Bằng cách tạo ra những kết nối này, bạn sẽ có thể nhớ các từ vựng mới tốt hơn.

Thực hành sử dụng từ mới trong cuộc trò chuyện hàng ngày hoặc trong văn bản

Một cách để ghi nhớ từ vựng mới học là áp dụng vào thực tế càng sớm càng tốt. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các từ mới trong cuộc trò chuyện hoặc viết hàng ngày. Bạn càng sử dụng nhiều từ, bạn càng dễ nhớ. 

Một mẹo khác là tạo flashcard với các từ vựng ở một mặt và định nghĩa của chúng ở mặt kia. Hãy thường xuyên tự đố mình với những thẻ này để giúp củng cố ý nghĩa của từng từ trong tâm trí bạn.

Mẹo học tiếng anh bản ngữ ghi nhớ lâu từ vựng

Mẹo học từ vựng

Hãy chú ý đến cách phát âm. Một trong những thành phần quan trọng nhất của việc học một ngôn ngữ mới là điều này. Đảm bảo rằng bạn hiểu từng cụm từ và luyện giọng thường xuyên nhất có thể.

Đọc càng nhiều tiếng Anh càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ và tăng vốn từ vựng cũng như khả năng đọc hiểu của bạn. Hãy thử đọc báo, tiểu thuyết hoặc blog tiếng Anh.

Xác định điều gì là tốt nhất cho bạn

Có một số phương pháp để học tiếng Anh hiệu quả. Điều gì phù hợp nhất với bạn là cách tốt nhất. Nhiều cá nhân học theo những cách khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải khám phá ra một phương pháp phù hợp với bạn.

Động lực

Khi nói đến việc học tiếng Anh, duy trì động lực có thể là một nửa trận chiến. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi cố gắng học ngoại ngữ một cách hiệu quả, đây là một số gợi ý.

Để bắt đầu, hãy cố gắng tạo ra những mục tiêu cụ thể cho bản thân; thay vì theo đuổi mức độ trôi chảy rộng rãi, hãy tập trung vào khả năng nói tiếng Anh hoặc đọc và viết ở một mức độ nào đó. Có những mục tiêu có thể đo lường được có thể thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn và giúp bạn dễ dàng đo lường sự tiến bộ của mình.

Xem thêm về học trung tâm luyện thi starters tại sài gòn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TRI LINH

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Địa chỉ văn phòng: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 TP HCM

Điện thoại: 08 9919 6162

Email: info@eclass.edu.vn

Leave a Comment

Bài viết liên quan