Cách luyện học tiếng anh chuẩn giọng mỹ dành cho bạn

Bạn cảm thấy bối rối vì học tiếng anh cùng một từ nhưng lại có đến 3 hay 4 cách phát âm khác nhau, và bạn không biết nên phát âm như thế nào cho chuẩn? Vậy thì hãy tham khảo cách học tiếng anh chuẩn giọng mỹ nhé.

Giọng Mỹ hiện khá là phổ biến và nhiều người áp dụng cách đọc ngữ điệu giống người Mỹ. Cơ bản là cách phát âm giọng Mỹ sẽ dễ hơn là cách phát âm như Anh – Anh, Anh -Úc, và khi nghe thì giọng Mỹ êm hơn lướt nhanh hơn các giọng khác.

Cách luyện học tiếng anh chuẩn giọng mỹ dành cho bạn

Lưu ý, dưới đây là những cách học và thói quen luyện tập hằng ngày, bạn cần phải kiên trì trong một thời gian nhất định thì mới có thể thấm nhuần và phát âm tự nhiên gần giống với giọng mỹ nhé.

1/ Bắt buộc học bảng phiên âm 44 chữ cái trong tiếng Anh

Đây là phần quan trọng mà hầu như ai cũng bỏ qua, học bảng phiên âm chữ cái chính là nền móng giúp cho bạn nói tiếng anh chuẩn hơn.

Có nhiều cách phát âm ở những nguyên âm, phụ âm trong tiếng anh. Bạn nên bật youtube hay mất kỳ kênh nào chọn cách đọc người Mỹ, và học theo cách phát âm bảng chữ cái, nguyên âm, phụ âm bằng tiếng giọng Mỹ nhé.

2/ So sánh giọng Anh – Mỹ và giọng Anh – Anh

Từ bảng phiên âm bạn cũng nên nghe cách phát âm giữa Anh – Mỹ và giọng Anh – Anh

để phân biệt được sự khác nhau của chúng.

Thường giọng Anh – Anh khi đọc sẽ có phần khó nghe hơn giọng Anh – Mỹ, vì thế bạn cũng cần học cả 2 để phân biệt sau này.

3/ Dành thời gian học phát âm 15 phút mỗi ngày

Bạn nên có thời gian 15 phút mỗi ngày luyện phát âm và đọc các mẫu câu bằng tiếng Anh – Mỹ cho thành thạo.

Bạn nên đọc to lên và thu âm lại để sửa lỗi sai khi phát âm

4/ Nghe nhạc – xem phim giọng mỹ thụ động

Phần này thì khá đơn giản, bạn chỉ việc bật nhạc US lên và nghe. Bạn có thể nghe trong lúc thư giãn, trong lúc làm việc, hay đang đi xe ngoài đường, dần dần trong đầu bạn sẽ hình thành cách đọc tự nhiên như người mỹ

Bạn cũng bắt chước học và phát âm mỗi khi hát theo sẽ giúp bạn đạt kết quả cao.

5/ Tập thói quen tra cứu google dịch cách phát âm 

Khi bạn đọc một từ tiếng anh bất kỳ, bạn thường đọc theo bản năng hoặc việt hóa phiên âm dẫn đến đọc sai và không hiểu từ đó khi người ta đọc đúng. Vì thế bạn nên có thói quen tra google dịch những chữ mà bạn không biết phát âm để ghi nhớ về sau này.

6/ Giao tiếp với người bản xứ

Không còn gì tuyệt hơn là bạn giao tiếp trực tiếp với người nói giọng Anh – Mỹ họ sẽ hướng dẫn bạn cách đọc, cách nói sao cho chuẩn mà còn sành điệu nữa.

Bạn có thể tham gia các khóa học giao tiếp tiếng anh với người bản xứ, với giáo viên nước ngoài mà hiện nay có rất nhiều cơ sở mở ra được nhiều bạn trẻ tham gia.

Nếu bạn muốn tìm một nơi hỗ trợ các bạn một cách bài bản thì hãy đăng ký học khóa tiếng anh chuẩn giọng Mỹ tại các trung tâm uy tín hiện nay.

Tham khảo: trung tâm luyện thi ielts chuyên nghiệp

Trung tâm nào dạy học tiếng anh chuẩn giọng mỹ tại hcm?

Không thể phụ nhận rằng giọng Anh – Mỹ được ưa chuộng hơn cả, dễ dàng trong cách phát âm cũng như ta có thể bắt gặp bất kỳ ai nói tiếng anh ngoài đường cũng bằng giọng Anh – Mỹ.

Nắm bắt được thực tiễn đó, trung tâm anh ngữ ICLC chúng tôi cho ra đời khóa học tiếng anh chuẩn giọng mỹ để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Tại trung tâm có các giáo viên người nước ngoài sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn cách phát âm và sửa tật bị ngọng khi nói tiếng Anh cho bạn, bạn sẽ dần cải thiện được cách nói tiếng anh “ nửa mùa” của mình trong thời gian sớm nhất.

Khóa học tiếng anh chuẩn giọng mỹ tại ICLC là khóa học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất, các học viên tại khóa này hầu như là sinh viên, bạn trẻ thế nên đây là môi trường cực kỳ năng động và vui vẻ, kết nối mọi người với nhau.

Ngoài ra, trung tâm anh ngữ ICLC còn có các khóa học khác như khóa học tiếng anh cho người mất gốc, tiếng anh online 1 kèm 1, luyện thi chứng chỉ quốc tế cấp tốc, tiếng anh thiếu nhi.

Xem thêm: trung tâm tiếng anh cho người mất gốc

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Văn phòng tại Hoa Kỳ: 8559 Volga River Cir., Fountain Valley, CA 92708, USA

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 091 772 9932

Website: i-clc.edu.vn – baigiangso.vn

Leave a Comment

Bài viết liên quan