Đề cao thực hành và ứng dụng trong chương trình dạy tiếng Anh Toán – Khoa ở TP Hồ Chí Minh

au một năm triển khai Chương trình giảng dạy tiếng Anh Toán – Khoa thực nghiệm cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP HCM.

Chiều 17/5, Hội nghị Sơ kết chương trình đã diễn ra tại Trường tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP HCM diễn ra sau một năm triển khai Chương trình giảng dạy tiếng Anh Toán – Khoa thực nghiệm cho học sinh các trường tiểu học.

Với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng GD-ĐT và cán bộ quản lý từ hơn 200 trường tiểu học trên địa bàn TP HCM.

  Một giờ học tiếng Anh Toán - Khoa thực hành với giáo viên bản ngữ
Một giờ học tiếng Anh Toán – Khoa thực hành với giáo viên bản ngữ

Nhiều kết quả khả quan từ Chương trình dạy tiếng Anh Toán – Khoa thực nghiệm cho học sinh tiểu học với Giáo viên bản ngữ sau 1 năm triển khai đã được báo cáo.

Qua đó, các đại biểu tham gia đánh giá, góp ý kiến để chương trình. Sở GD-ĐT TP HCM đã ghi nhận, giải đáp và định hướng phát triển chương trình một cách đồng bộ, hiệu quả hơn trong những năm học tới.

Được biết, nhận thấy nhu cầu cũng như sự cần thiết của môn tiếng Anh cho học sinh trong việc tiếp cận kiến thức và hội nhập toàn cầu, TP HCM đã có trên 90% số lượng các Trường tiểu học có dạy Tiếng Anh, nhưng vẫn còn rất ít các Trường tham gia các Chương trình Tiếng Anh đổi mới như Chương trình Toán – Khoa học thực nghiệm với Giáo viên bản ngữ, có những dự án, thực hành thí nghiệm, học tập thông qua phương pháp lập dự án và thực hành trải nghiệm, tự làm sản phẩm, tự rút ra bài học và ứng dụng vào thực tiễn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám Đốc Sở GD ĐT TP. HCM cho hay: “Để tiến đến tiếp cận các môn học khác bằng tiếng Anh như Toán, Khoa học, Sở GD-ĐT đã cho phép triển khai giảng dạy Tiếng Anh các môn Toán – Khoa học từ năm học 2011 – 2012 và xuất bản các đầu sách phù hợp cho học sinh phổ thông nghiên cứu và học tập, như giáo trình “Math in My World” & “Amazing Science” – NXB Giáo Dục. 

Đồng thời, khuyến khích các đơn vị giáo dục, các trường tiểu học tăng cường cho học sinh tương tác và thực hành, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống”.

Sở GD-ĐT Thành phố HCM hy vọng chương trình sẽ giúp các em nhỏ có khả năng thực hành và ứng dụng thực tế tiếng Anh nhiều hơn.
Sở GD-ĐT Thành phố HCM hy vọng chương trình sẽ giúp các em nhỏ có khả năng thực hành và ứng dụng thực tế tiếng Anh nhiều hơn.

Giáo trình  “Amazing Science” & “Math in my World” của Nhà Xuất Bản Giáo Dục kết hợp Sở GD-ĐT TP.HCM biên soạn, là chương trình bám sát chương trình Toán – Khoa của Bộ GD-ĐT, giúp trẻ làm quen thuật ngữ Toán và Khoa học bằng tiếng Anh trong giai đoạn hòa nhập nền giáo dục toàn cầu.

Người học không những làm quen phát triển các kỹ năng tiếng Anh thông thường (Nghe, Nói, Đọc, Viết) mà còn có cơ hội tiếp cận các cách học tập, nghiên cứu tiên tiến, hiện đại: Khám phá, Thực hành, và tự đánh giá và điều chỉnh cách học của bản thân.

Với nội dung nêu trên, năm học vừa qua, ICLC đã thực hiện chương trình giảng dạy ở hai trường tiểu học trong thành phố: Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm Quận 1 và Trường tiểu học Lê Đức Thọ Quận Gò vấp.

Ngoài ra, ICLC đã giới thiệu chương trình Toán-Khoa thực nghiệm đến 10 trường tiểu học khác, tiếp cận khoảng trên 5.000 học sinh dưới hình thức sân chơi khoa học,  làm tiền đề triển khai chương trình này tiếp tục trong năm học tới.

Sau Hội nghị, các đại biểu tham dự trực tiếp 2 lớp học mẫu Toán và Khoa học thực nghiệm của các học sinh lớp 2/2, trường tiểu học Lê Đức Thọ với sự giảng dạy của các giáo viên bản ngữ từ Trung tâm Ngoại ngữ Liên Lục Địa – ICLC.

nGUỒN: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/de-cao-thuc-hanh-va-ung-dung-trong-chuong-trinh-day-tieng-anh-toan–khoa-o-tp-ho-chi-minh-d43618.html

Leave a Comment

Bài viết liên quan