Học anh văn thiếu nhi qua bài hát đem lại lợi ích gì?

– Gần gũi, không gây nhàm chán:

Những bài học lý thuyết trên giấy rất khó để tiếp thu  nhất đối là với trẻ em. Nhưng khi học qua bài hát thì khác, chúng ta đều biết rằng trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì hợp với lứa tuổi, sự dễ thương và gần gũi, do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với các bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu bài học một cách dễ dàng. Dù có thể trẻ vẫn chưa hiểu gì bởi vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chẳng mấy quan tâm đến vấn đề này đâu! Cái mà chúng sẽ để ý là giai điệu vui nhộn, đáng yêu khi nghe những bài hát đó. Đặc biệt, học anh văn thiếu nhi qua bài hát thì chẳng bao giờ nhàm chán.

anh-van-thieu-nhi

– Luyện cách phát âm chính xác:

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hoặc nghe đi nghe lại các câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì bây giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa, đi dạo quanh công viên hay ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chính xác chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và lắng nghe thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên các ca từ.

– Tăng cường khả năng giao tiếp:

Các bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng những câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do vậy, âm nhạc giúp các em dễ dàng làm quen ngữ pháp, cách giao tiếp và khi lớn lên trẻ hình thành được một khả năng phản xạ tự nhiên tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng sẽ không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có khi hiếm có cơ hội đọc trên sách vở .

cách học anh văn thiếu nhi qua bài hát

– Cải thiện vốn từ vựng:

Nghe tiếng Anh thông qua bài hát cũng làm tăng đáng kể vốn từ vựng tiếng Anh. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ lại không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ lại có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì?, vốn từ của chúng sẽ tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học các bài hát về gia đình, trường học, bạn bè, động vật… 

– Phát triển kĩ năng nghe:

Muốn giao tiếp tốt, đầu tiên trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn hiểu được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cũng cần phải làm quen với việc nghe thường xuyên người nước ngoài nói. Việc nghe bài hát sẽ giúp cho trẻ nâng cao kỹ năng nghe, ví dụ: cách nối từ, những từ ngữ quan trọng, nuốt từ của người nước ngoài.

học anh văn thiếu nhi qua bài hát

– Giúp trẻ thư giãn:

Sau cùng, không thể phủ nhận lợi ích vô cùng quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát, đó chính là thoải mái và thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà nhiều trẻ muốn chính là thời gian thư giãn thoải mái, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể quên việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ phải chuyên tâm vào đống sách vở dày cộp, thì hãy để các em lắng nghe một vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi để giải lao và cũng để trẻ học nhé!

Trung tâm anh ngữ ICLC cung cấp khóa học Anh van thieu nhi hiệu quả, giúp trẻ học tốt thông qua những bài hát, trò chơi, hình ảnh thân thuộc …  và hoạt động ngoại khóa. Hãy đến với ICLC, chúng tôi sẽ giúp trẻ phát huy tốt nhất khả năng học tiếng Anh. Bên cạnh đó, ICLC còn cung cấp nhiều khóa học bổ ích khác như: chương trình học tiếng anh doanh nghiệphọc tiếng anh với giáo viên nước ngoài hiệu quả, học tiếng anh cấp tốc online…

Leave a Comment

Bài viết liên quan