Học tiếng Anh cấp tốc giao tiếp với người nước ngoài

Cách duy nhất để sửa các lỗi sai về mặt phát âm đã tích tụ từ khi bắt đầu học tiếng Anh đấy là phải thường xuyên học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài. Để làm được điều đó hiệu quả, ICLC chia sẻ một vài kinh nghiệm sau đây.

1. Khi học đừng quá căng thẳng, hãy thả lỏng

Do tự ti về trình độ tiếng Anh chưa cao, rất nhiều người có nỗi lo lắng khi phải trò chuyện với người nước ngoài. Bạn hãy thả lỏng bản thân và nở một nụ cười tươi với họ. Nụ cười là ngôn ngữ mà bất cứ ai cũng có thể hiểu được. Nếu vốn tiếng Anh của bạn quá hạn chế đến mức phải rất khó khăn khi nói những câu đơn giản, thì ngôn ngữ tay chân cũng không phải là một sự chọn lựa tồi.

2. Hãy nói những chuyện… nhảm nhí

Bạn sẽ cảm thoải mái hơn nếu nói về các vấn đề thường nhật vì rất dễ tìm chủ đề và sự thoải mái luôn  luôn làm mọi người gần nhau hơn. Trong khi nói chuyện, hãy nhờ các người bạn nước ngoài chỉnh sửa cách phát âm cho thật chuẩn, song song với đó cũng nên chú ý đến chuyển động miệng của họ cũng như cách họ uốn lưỡi và nhả hơi.

học tiếng anh cấp tốc với người nước ngoài

3. Cùng tham gia các hoạt động xã hội

Các hoạt động xã hội là dịp tốt, không chỉ để hoc tieng Anh cap toc giao tiếp, mà còn làm những mối quan hệ trở nên thân thiết và đem lại nhiều hiểu biết về văn hóa của nhau. Bạn hãy lưu ý rằng tiếng Anh giao tiếp thường ngày có nhiều điểm khác biệt với tiếng Anh được dạy trong sách ngữ pháp. Hãy nhờ các người bạn nước ngoài dạy một vài từ thú vị như:

– Whajeet? ——-> What did you eat?

– What’s up? —–> How are you?

– Gimme  ———-> Give me.

Học tiếng Anh cấp tốc giao tiếp với nhiều từ thú vị

Khó khăn lớn nhất cản trởđến  việc học tiếng Anh giao tiếp tốt không phải là độ khó của tiếng Anh, mà đó là sự thiếu tự tin của bản thân. Hãy tìm một vài người bạn nước ngoài và học tiếng Anh với người nước ngoài để thay đổi được điều này.

Leave a Comment

Bài viết liên quan