Làm thể nào để giúp trẻ em tự tin nói tiếng Anh?

Các trung tâm luyện thi FLYERS tốt nhất luôn mang đến giải pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho trẻ nhỏ. Nhu cầu và mục tiêu học tiếng Anh của trẻ nhỏ khác với người lớn, do đó, để giúp các em học tốt, chúng ta cần có giải pháp tốt cho các em. Sau đây là một số gợi ý có thể giúp trẻ em học tiếng Anh tốt hơn. Mời bạn cùng I-CLC tham khảo thông tin sau.

Làm cách nào để giúp trẻ em thích nói tiếng Anh và không lo mắc lỗi?

Nhiều trẻ gặp khó khăn khi nói tiếng Anh. Một số  em là vì tính cách nhút nhát. Một số em là vì không muốn mắc lỗi khi nói. Do đó, để giúp các em cảm thấy tự tin hơn khi nói tiếng Anh, gia đình hoặc giáo viên cần biết cách tạo ra bầu không khí tích cực và khuyến khích ở nhà/ở trường.

Việc mắc lỗi tiếng Anh là chuyện rất bình thường và quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ. Ai cũng có lúc mắc sai lầm – đó là cách chúng ta nên học hỏi để tiến bộ. Do đó, đừng gây áp lực hoặc tỏ ra thất vọng nếu các bé chưa sẵn sàng nói tiếng Anh.

++ Đâu là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng?

Làm thế nào các em có thể luyện tập tiếng Anh một cách thoải mái?

Dưới đây là một số mẹo để giúp phát triển sự tự tin của bé:

+ Đừng ép bé phải đưa ra những câu trả lời dài. Chỉ nói một từ là được, nếu đó là tất cả những gì bé có thể nói vào lúc này.

+ Hãy tỏ ra thoải mái để các bé biết rằng bạn hài lòng với những gì các em đang nói

+ Đừng ngắt lời (hoặc để bất kỳ ai khác làm gián đoạn) khi các em đang nói.

+ Hãy ghi nhớ những ‘sai lầm’ cho lần sau. Đừng ngăn các em khi các bé đang nói. Dừng lại để sửa lỗi có thể ảnh hưởng xấu đến sự tự tin của bé.

+ Cho các bé cơ hội để sử dụng từ vựng và cụm từ mà các bé đã biết rõ.

+ Kiểm tra xem các bé có hiểu câu hỏi và hướng dẫn không. Sử dụng tiếng Việt để giải thích nếu cần thiết.

+ Tạo ra các hoạt động vui vẻ nhưng thời lượng học ngắn. Ví dụ, yêu cầu các em kể cho bạn nghe một số điều các bé nhìn thấy trên các chuyến đi.

+ Chấp nhận sai lầm. Điều quan trọng là các em có thể nói những từ tiếng Anh mà không cần lo lắng.

Nên dạy các bé sửa sai khi nói tiếng Anh như thế nào?

Dù bạn rất muốn sửa lỗi tiếng Anh của bé cũng đừng bao giờ ngắt lời các bé để sửa. Hãy chờ cho đến khi các bé nói xong, sau đó nói từ hoặc câu chính xác và khuyến khích các bé lặp lại. Đừng nói “Không phải như vậy” hoặc “Sai rồi”. Thay vào đó, hãy nói ‘Các em nghe nè…’ hoặc ‘Hãy thử lại lần nữa nhé’.

Khóa học toán tư duy bằng tiếng Anh cho người mới bắt đầu có thể tổ chức các buổi học dành cho học sinh nhỏ tuổi. Buổi học vui nhộn với người bản ngữ sẽ giúp các em có tinh thần phấn chấn và tích cực học tập.

Giáo viên luôn hiểu tâm lý học sinh và cho các em những điều các em cần để tích cực và nỗ lực học tập hơn.

Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Tri Linh

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 091 772 9932

Leave a Comment

Bài viết liên quan