Làm thế nào để học sinh thoải mái khi dạy tiếng anh chuẩn giọng mỹ

Khi dạy tiếng anh chuẩn giọng mỹ cho học sinh không phải là người bản ngữ, điều quan trọng là tạo cho họ cảm giác thoải mái để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học. Dưới đây là một số mẹo về cách làm như vậy.

Làm thế nào để dạy tiếng anh chuẩn giọng mỹ

Đảm bảo sử dụng ngôn ngữ đơn giản

Bạn có thể làm cho học sinh thoải mái khi dạy tiếng Anh bằng cách sử dụng ngôn ngữ đơn giản. Khi bạn sử dụng ngôn ngữ đơn giản, học sinh sẽ dễ dàng hiểu những gì bạn đang nói hơn. Ngoài ra, sử dụng ngôn ngữ đơn giản giúp học sinh có thể nhớ được những gì bạn đã nói.

Tránh sử dụng thành ngữ hoặc tiếng lóng

Nếu bạn đang dạy tiếng Anh cho những học sinh không thoải mái với ngôn ngữ này, một điều bạn có thể làm là tránh sử dụng thành ngữ hoặc tiếng lóng. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn và đảm bảo rằng họ hiểu những gì bạn đang nói. Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng ngôn ngữ đơn giản và giải thích rõ ràng. 

Nếu bạn có thể cung cấp ví dụ về những gì bạn đang nói, điều đó cũng sẽ hữu ích. Hãy nhớ rằng mỗi học sinh đều khác nhau và sẽ có những nhu cầu riêng, vì vậy hãy dành thời gian để tìm hiểu học sinh của bạn và tìm ra cách phù hợp nhất với chúng.

Khuyến khích câu hỏi

Nếu bạn muốn học sinh của mình cảm thấy thoải mái khi nói tiếng Anh trong lớp, hãy khuyến khích họ đặt câu hỏi. Khi học sinh cảm thấy có thể đặt câu hỏi, chúng có nhiều khả năng sẽ tham gia vào lớp học hơn và cảm thấy thoải mái với tài liệu. Đặt câu hỏi cũng cho thấy rằng bạn quan tâm đến những gì sinh viên của bạn đang nói và bạn coi trọng ý kiến ​​đóng góp của họ.

Tìm hiểu về trung tâm luyện thi flyers chất lượng

Chia nhỏ các khái niệm thành các phần nhỏ hơn

Hầu hết mọi người đều đơ khi phải nói trước mặt người khác, đặc biệt nếu họ không tự tin vào khả năng ngôn ngữ của mình. Khi dạy tiếng Anh, điều quan trọng là làm cho học sinh của bạn cảm thấy thoải mái để họ có thể tiếp cận tốt nhất với lớp học. 

Chia nhỏ các khái niệm thành các phần nhỏ hơn, nếu học sinh của bạn đang gặp khó khăn với một khái niệm cụ thể, hãy chia thành các phần nhỏ hơn và giải thích từng bước. Điều này sẽ giúp họ hiểu và lưu giữ thông tin tốt hơn. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản, tránh sử dụng biệt ngữ hoặc cấu trúc câu phức tạp.

Tạo kết nối với kiến ​​thức trước đây của học sinh

Khi bạn dạy tiếng Anh cho học sinh, điều quan trọng là làm cho chúng cảm thấy thoải mái trong lớp học. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là kết nối kiến ​​thức trước đây của họ với tài liệu bạn đang dạy. Nếu bạn có thể tìm ra cách kết nối những gì họ đã biết với những gì họ đang học, họ sẽ tham gia và đầu tư nhiều hơn vào tài liệu.

Làm thế nào để thu hút học sinh của bạn khi dạy tiếng Anh cho họ

Có thể khó để giữ cho học sinh của bạn gắn bó khi dạy tiếng Anh cho chúng. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để giúp họ quan tâm. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn thay đổi các hoạt động và kế hoạch bài học của mình. 

Nếu bạn luôn làm một điều giống nhau, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Thứ hai, sử dụng kết hợp cả thời gian làm việc nhóm và thời gian làm việc cá nhân để mọi người đều tham gia và có cơ hội tỏa sáng.

Hãy thay đổi các hoạt động và kế hoạch bài học để thu hút học sinh tham gia

Một phần quan trọng của việc giữ cho học sinh tham gia là sự hào hứng. Nếu họ hào hứng với lớp học và những gì họ đang học, thì họ có nhiều khả năng nắm bắt thông tin và nhiệt tình nói chung. Vậy làm thế nào để bạn tạo ra hứng thú? Trước tiên, hãy thay đổi các hoạt động và kế hoạch bài học của bạn để thu hút học sinh tham gia. 

Ví dụ: nếu bạn thường bắt đầu với một bài học ngữ pháp, hãy trộn mọi thứ và bắt đầu bằng một hoạt động hội thoại hoặc trò chơi thay thế. Bạn cũng có thể sử dụng các tài liệu khác nhau như video, bài hát hoặc truyện ngắn để thêm phần đa dạng. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bản thân bạn hãy thể hiện sự nhiệt tình

Sử dụng kết hợp cả thời gian làm việc nhóm và thời gian làm việc cá nhân

Tất nhiên, dạy tiếng Anh cho người bản xứ có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn không chỉ phải thu hút sự chú ý của họ mà còn phải đảm bảo rằng họ đang học và tiến bộ trong sự hiểu biết về ngôn ngữ của họ. Vậy làm cách nào để tạo hứng thú khi dạy tiếng Anh bản ngữ? Dưới đây là một vài lời khuyên. 

Sử dụng kết hợp cả thời gian làm việc nhóm và thời gian làm việc cá nhân. Bằng cách này, sinh viên có thể nhận được lợi ích của cả việc làm việc cùng với các bạn cùng lớp và có thời gian cho chính mình để xử lý những gì họ đã học được.

Xem thêm về học địa chỉ học thực nghiệm vui bằng tiếng anh cho người đi làm

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TRI LINH

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Địa chỉ văn phòng: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 TP HCM

Điện thoại: 08 9919 6162

Email: info@eclass.edu.vn

Leave a Comment

Bài viết liên quan