Làm thế nào để học tiếng anh hiệu quả nhanh chóng

Tiếng Anh là một ngôn ngữ hấp dẫn để học và mặc dù nó được coi là một ngôn ngữ dễ tiếp cận và hợp lý dễ học, với 750.000 từ và cách viết có thể gây nhầm lẫn cho ngay cả những người chuyên nghiệp nhất, học tiếng anh hiệu quả nhanh thường dường như không thể đạt được. Nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng nó không nhất thiết phải như vậy nếu bạn có kỹ thuật thích hợp.

Cách học tiếng anh hiệu quả

Đọc mọi thứ bạn có thể

Nếu nó bằng tiếng Anh, hãy đọc nó: văn học cổ điển, bìa mềm, báo chí, trang web, email, nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn, hộp ngũ cốc. Tại sao? Mặt khác, nội dung này sẽ chứa đầy ngôn ngữ mới và quen thuộc. 

Điều này cho phép bạn tiến bộ nhanh chóng vì việc tiếp xúc lại với các từ vựng đã học cung cấp cho bạn những trường hợp mới trong ngữ cảnh, củng cố những từ đó trong đầu bạn. Mặt khác, học các từ và cách diễn đạt mới là rất quan trọng để mở rộng kho từ vựng của bạn, đặc biệt là trong một ngôn ngữ như tiếng Anh với rất nhiều thuật ngữ.

Tích cực ghi lại từ vựng mới

Đây là một gợi ý đã thử và đúng vì một lý do: nó hoạt động! Chúng ta thường thích học một thuật ngữ hoặc cụm từ mới đến nỗi cảm thấy mất đi nó là điều không thể. Nhưng hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng không phải mọi thứ đều dính ngay lần đầu tiên. Hãy tập thói quen mang theo một cuốn sổ tay hoặc xem một chương trình. 

Bất cứ khi nào bạn nghe hoặc đọc một thuật ngữ hoặc biểu thức mới, hãy viết nó vào ngữ cảnh, trong một câu, với ý nghĩa của nó được ghi lại. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải quay lại thuật ngữ đó và tự hỏi, “Từ / biểu thức đó lại ám chỉ điều gì?”

Tìm hiểu về trung tâm tiếng anh cho người mất gốc

Tương tác với những người bạn

Mục đích của một ngôn ngữ là gì nếu không phải để giao tiếp? Chắc chắn, nhờ mạng xã hội, chúng ta đã trở thành những chuyên gia nói chuyện mà không cần phải gặp mặt. Tuy nhiên, về vấn đề này, việc nói một ngôn ngữ sẽ giúp nó lưu vào não bạn tốt hơn đáng kể so với việc đọc hoặc viết. 

Hãy xem xét bao nhiêu lần bạn đã nghe ai đó nhận xét, “Tôi hiểu, nhưng tôi không nói được tiếng Anh.” Nhiều người có thể nói tiếng Anh đã biến lời nói thành một rào cản không thể vượt qua khiến họ sợ hãi. Đừng như vậy. Tìm kiếm người bản ngữ để trao đổi ngôn ngữ không chính thức, đăng ký một khóa học hoặc tham gia các bài học trực tuyến.

Tham gia podcast hoặc các kênh YouTube

Bạn có thích hài hước không? Chính trị? Viết blog? Nấu nướng? Có một podcast nói tiếng Anh hoặc kênh YouTube cho mọi chủ đề có thể hình dung được. Đăng ký một số ít và nghe hoặc xem chúng khi đi học hoặc đi làm. Ban đầu, bạn có thể thấy giọng bản xứ khó nghe, nhưng hãy kiên trì với nó và bạn sẽ sớm nắm bắt được những gì bạn nghe được.

Những cách giúp bạn học tiếng anh hiệu quả

Bắt chước giọng nói

Kết hợp việc học của bạn bằng cách chọn một diễn viên hoặc ca sĩ bản ngữ nói tiếng Anh yêu thích. Bây giờ, hãy lên mạng và khám phá một số cuộc phỏng vấn trước đây của họ – và xem chúng. Sau đó, theo dõi ý chính một lần, ghi chú lại những cách diễn đạt và từ ngữ hấp dẫn mà bạn nghe được. Ngôn ngữ, câu chuyện, hài kịch và giai thoại xuất hiện từ những cuộc phỏng vấn này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều để làm việc.

Bắt đầu với những gì bạn thấy

Bài học tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ nhanh hơn nhiều nếu bạn liên tục nhắc nhở bản thân về động lực học tập của mình. Bạn đang tham gia một cuộc trao đổi học tập? Sau đó, tập trung vào các từ liên quan đến việc học của bạn. Có một hội nghị quốc tế? Thực hành người bắt đầu cuộc trò chuyện với những người tham gia khác. 

Nghỉ một năm? Có vẻ như thuật ngữ du lịch và du lịch sẽ đóng vai trò là hướng dẫn cho bạn. Nếu bạn nhảy vào học tiếng Anh với mong muốn học mọi thứ một cách thần kỳ, bạn có thể sẽ cảm thấy bối rối và kiệt sức.

Đừng đá chính mình nếu bạn đã xuống tinh thần

Khi bạn bắt đầu cảm thấy mình không tiến bộ – điều mà tất cả người học đều trải qua tại một thời điểm nào đó – đừng tuyên bố, “Tôi không nói được tiếng Anh” hoặc “Tôi sẽ không bao giờ hiểu được điều này.” Loại bỏ các thuật ngữ đó khỏi từ điển của bạn. Chúng chỉ nhằm mục đích che lấp sự hiểu biết của bạn về sự phát triển của bạn và thuyết phục bạn rằng nguyện vọng nói tiếng Anh trôi chảy của bạn là viển vông. 

Thay vào đó, hãy tự nói với bản thân, “Tôi đang học tiếng Anh và tiến bộ mỗi ngày”, “Không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó xứng đáng”, “Tôi đã tốt hơn rất nhiều so với tôi của sáu tháng trước”, và những câu nói như vậy để giữ hình ảnh lớn hơn trong tâm trí.

Xem thêm về học trung tâm luyện thi starters hàng đầu

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TRI LINH

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Địa chỉ văn phòng: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 TP HCM

Điện thoại: 08 9919 6162

Email: info@eclass.edu.vn

Leave a Comment

Bài viết liên quan