Làm thế nào để học tiếng Anh khi không có thời gian rảnh?

Bạn có ý định nâng cao trình độ tiếng Anh nhưng không có thời gian rảnh để sắp xếp lịch học tại các trung tâm? Vậy thì hãy tham khảo ngay khóa học online 1 kèm 1 tại trung tâm tiếng anh cho người đi làm I-CLC. Đồng hành cùng học viên, I-CLC luôn có những giải pháp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu, điều kiện và giải quyết mọi vướng ngại ngăn cản bạn đến với tiếng Anh. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn ngay sau đây nhé!

Phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn

1. Đặt mục tiêu và ưu tiên

Để tìm kiếm thời gian học tiếng Anh, bạn phải xếp thứ tự ưu tiên trong lịch trình của mình. Nếu học tiếng Anh là mục tiêu quan trọng sắp tới, bạn hãy sắp thời gian ưu tiên cho việc này.

Do đó, hãy nghĩ về mục tiêu của bạn. Bạn muốn đạt được những gì? Việc học tiếng Anh có quan trọng với bạn không? Nó có quan trọng như những việc khác mà bạn đang làm không?

Khi bạn nghĩ về những gì thực sự quan trọng với mình, bạn có thể đặt ra các mục tiêu và ưu tiên những mục tiêu quan trọng nhất trong lịch trình. Sau đó, hãy xem xét lại lịch trình và sắp xếp lại thời gian.

2. Dành thời gian

Khi bạn đã quyết định mức độ ưu tiên của việc học tiếng Anh thì bước tiếp theo là dành thời gian cho nó. Hãy đặt mục tiêu vào một khoảng thời gian nào đó mỗi ngày, có thể là 30 phút cũng có thể là hơn 1 tiếng tùy theo lịch trình của bạn.

Cố gắng ít nhất 30 phút mỗi ngày và hãy tự nói với bản thân mình là: “Tôi sẽ học tiếng Anh từ 5:00 chiều đến 5:30 chiều để thư giãn sau giờ làm việc”.

Lưu ý, khi học tiếng Anh, việc luyện tập hàng ngày sẽ hiệu quả hơn. Nhìn chung, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để học tiếng Anh nếu bạn học một cách nhất quán so với nếu bạn chỉ thỉnh thoảng học. Thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nhanh và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, khi dành thời gian học tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ biến nó thành một phần trong thói quen học ngoại ngữ của mình. Khi đã thành thói quen, bạn sẽ thấy việc dành thời gian để học tiếng Anh trở nên vô cùng dễ dàng.

3. Làm những việc bạn đã làm — nhưng bằng tiếng Anh

Một trong những gợi ý thiết thực mà chúng tôi đưa ra cho các học viên muốn học tiếng Anh là tìm cách biến những việc họ đã làm thành các hoạt động học tiếng Anh.

Ví dụ: có thể bạn đã xem một chương trình trên Netflix vào buổi tối. Hoặc có thể bạn thường bắt đầu ngày mới bằng cách nghe Youtube. Bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe những kênh tiếng Anh.

Hoặc, có thể bạn thích nghe những câu chuyện thú vị trên podcast… bạn có thể nghe podcast tiếng Anh.

Lưu ý hãy tham gia khóa học tiếng anh cho người mới bắt đầu nếu bạn chưa có nền tảng tiếng Anh nhé!

Học tiếng Anh hiệu quả – Tham gia khóa học với người bản xứ

Điều quan trọng khi học tiếng Anh là thực hành và có nền tảng kiến thức cơ bản. Bạn cần có môi trường để học tiếng Anh và I-CLC sẽ tạo điều kiện cho bạn.

Ví dụ, một người sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, không phải là vì họ đặc biệt yêu thích tiếng Anh; chủ yếu là do họ có bạn bè và gia đình nói tiếng Anh. Tiếng Anh được xây dựng trong cuộc sống xã hội của họ.

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-ban-ron3

Có lẽ bạn không có bạn bè và gia đình nói tiếng Anh để luyện tập như vậy, nhưng không sao đâu; có rất nhiều nơi có thể giúp bạn tham gia cộng đồng nói tiếng Anh. Khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 với người bản ngữ của I-CLC là một ví dụ.

Nói chuyện với những người nói tiếng Anh sẽ giúp bạn có lý do để sử dụng tiếng Anh và sẽ giúp bạn dành thời gian cho việc đó.

++ Đăng ký ở đâu để luyện thi IELTS chất lượng?

Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Tri Linh

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 091 772 9932

Leave a Comment

Bài viết liên quan