Luyện phát âm tiếng anh như người bản xứ với 8 bí quyết cực hay

Để giao tiếp tốt bằng tiếng anh, thì kỹ năng nói được xem là kỹ năng quan trọng nhất. Khi bạn phát âm tiếng Anh chuẩn thì tất nhiên kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt lên.

Vậy phương pháp nào luyện phát âm tiếng Anh hay và chuẩn như người bản xứ? Trong bài viết này, trung tâm Anh ngữ ICLC sẽ chia sẻ các bí quyết để phát âm chuẩn như người bản xứ.

Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài 

4 bí quyết đầu tiên:

– Hiểu được bản chất và luyện tập 44 âm trong tiếng Anh

Người Anh họ có cách phát âm khác khá nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì vậy, bạn phải luyện tập cách phát âm chuẩn 44 âm trong tiếng Anh mỗi ngày. Sau đó, theo một cách riêng thì bạn hãy luyện phát âm chúng trong từng câu và  từng từ. Một điều nữa các bạn nên nhớ là luyện tập cho mình thói quen đọc được âm gió trong tiếng Anh. Đây là các âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được những từ trong tiếng Anh. 

– Đọc nhiều mỗi ngày

Hãy đặt cho mình lượng chỉ tiêu một ngày phải đọc ít nhất là 10 trang tiếng Anh hay luyện đọc thật to trong khoảng 15 phút. Nếu như các bạn đọc to, các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của mình. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ giúp bạn điều chỉnh cách phát âm của mình và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ hơn.

 

Học tiếng anh cấp tốc chuyên nghiệp

– Ghi âm lại giọng nói của mình

Khi bạn luyện đọc, thì bạn hãy ghi âm lại giọng của mình khi đọc, sau đó bạn so sánh giọng của mình và của người bản xứ có khác nhau không và khác nhau ở điểm nào. Sau khi đã nhận biết được những sự khác nhau thì lúc này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho giống với giọng người bản xứ.

–  Luyện nghe đều đặn và nhắc lại

Việc luyện nge đều đặn và thường xuyên sẽ giúp bạn cảm nhận được cách phát âm, từ đây bạn có thể bắt chước và thực hành theo. Khi bạn nge gì đó, bạn hãy cố đọc theo những gì họ nói, dần dần bạn sẽ quen với nhịp điệu cửa người bản xứ. Bên cạnh đó, bạn nên nge những chương trình của người bản xứ như CNN, VOA hay BBC.4 bí quyết tiếp theo:


– Quan sát khẩu hình của các chuyên gia và phát âm trước gương

Đồng nghĩa với việc vào mỗi buổi phát âm, bạn hãy chuẩn bị một chiếc gương. Bạn quan sát khẩu hình của chuyrn gia, quan sát khẩu hình của mình rồi từ đó đối chiếu.

– Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác

Nhờ thầy cô, người bản xứ hay những bạn đã có kinh nghiệm học tiếng Anh, nhờ họ lắng nge việc phát âm của mình và sửa lỗi. Những người này sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi phát âm nhanh nhất và sửa lỗi tốt nhất.

 

Học anh văn thiếu nhi qua bài hát 


– Kiên trì luyện tập

Học phát âm đòi hỏi sự kiên trì luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không có đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện sự phát âm của mình.

– Bí quyết cuối cùng, vô cùng quan trọng để hướng tới thành công – đó là tự tin

Khi luyện phát âm, bạn hãy tự tin rằng: Yes, I can… Chỉ cần bạn có điều này thôi, bạn đã nắm trong tay 70% của sự thành công rối đó.

Trên đây là 8 bí quyết chia sẻ về cách phát âm tiếng Anh chuẩn và hay. Anh ngữ ICLC tin chắc rằng: việc áp dụng những phương pháp này theo một cách bền bỉ và kiên trì sẽ giúp các bạn đạt được mong muốn phát âm chuẩn tiếng Anh và hay như người bản ngữ.

Leave a Comment

Bài viết liên quan