Luyện thi IELTS chất lượng – Học từ vựng hiệu quả

luyen-thi-ielts-chuyen-nghiep

Bạn có đang tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS chất lượng cũng phương pháp học tập hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay về khóa học cấp tốc tại I-CLC. Chúng tôi cùng đội ngũ nhân viên giỏi sẽ luôn đồng hành cùng bạn đạt được mục tiêu IELTS đã đề ra. Sau đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn học từ vựng hiệu quả.

Bí quyết học từ vựng IELTS hiệu quả

Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng luôn ưu tiên đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật những cách thức học đơn giản mà hữu hiệu để học viên có nhiều sự lựa chọn. Sau đây là một số phương pháp mời bạn tham khảo.

Tra cứu những từ vựng mà bạn không biết

Nhiều người khuyên bạn nên đọc sách, tạp chí và xem chương trình để học từ mới nhưng đồng thời, việc tra cứu những từ học thuật mà bạn chưa biết cũng quan trọng không kém. Nhiều người có thói quen để lại những từ khó và mới vì nghĩ rằng những từ đó không bắt buộc trong cuộc sống hoặc kỳ thi của mình. Nhưng hãy tạo thói quen tra cứu những từ vựng mới, kể cả từ khó đọc, đánh vần hay viết.

Ghi chép về từ vựng IELTS vào sổ

Phương pháp luyện thi IELTS này có vẻ hơi truyền thống nhưng cuốn sổ ghi tất cả các từ học thuật mới có thể giúp bạn hiểu những từ đó tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cuốn sách để sửa lại các từ đã viết khi kỳ thi gần kề, tiết kiệm thời gian hơn so với việc hối hả tìm kiếm các nguồn có từ mới ngay trước kỳ thi.

khoa-hoc-ielts-chuyen-nghiep1

Thực hành nhưng không cường điệu

Khi mang cuốn sổ tay hoặc tìm một ứng dụng để học từ mới, điều duy nhất mà bạn cần làm là thực hành từ đó trong cuộc sống thực. Trong trường hợp kỹ năng nói, bạn có thể trả lời bất kỳ chủ đề hoặc câu hỏi nào đã được hỏi gần đây trong kỳ thi. Sau đó cố gắng nói về chủ đề trong 1 đến 2 phút bằng từ vựng bạn đã học gần đây.

Tiếp theo trong phần từ vựng viết IELTS, bạn lưu ý không nên phóng đại các câu vì bạn có thể sử dụng một từ đơn lẻ nhưng phức tạp. Đây là một cách luyện tập hiệu quả để nâng cao vốn từ vựng của bạn cho kỳ thi IELTS.

Địa chỉ dạy tiếng anh bản ngữ sẽ giúp bạn có buổi học bổ ích cùng giáo viên bản ngữ, chia sẻ những kiến thức của mình về ngôn ngữ rõ ràng nhất.

Bí quyết luyện thi IELTS – Hiểu nhưng không ghi nhớ mọi lúc

Học từ vựng mới tất nhiên bạn phải ghi nhớ để áp dụng nhưng không phải chỉ nhớ một từ, bởi vì một từ đơn lẻ có thể có ít ý nghĩa nhất định đằng sau nó. Nói một cách đơn giản, chúng ta có thể diễn đạt một từ trong các ngữ cảnh khác nhau mà có nghĩa không nhau.

học tiếng anh cho người mất gốc

Lý do rất đơn giản, việc ghi nhớ một từ có thể dễ dàng nhưng đôi khi cùng một từ có thể không có một nghĩa chính xác. Vì vậy, cách tốt nhất để hiểu điều này là biết về Từ đồng âm là những từ có cách viết, cách phát âm giống nhau nhưng có nghĩa khác nhau.

I-I-CLC – trung tâm ngoại ngữ cấp tốc luôn đồng hành cùng bạn để có phương pháp học tập tốt.

Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Tri Linh

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 091 772 9932

Leave a Comment

Bài viết liên quan