Nên luyện thi IELTS tại trung tâm hay trực tuyến?

luyen-thi-IELTS

Để tiết kiệm thời gian cũng như sắp xếp được lịch trình học của mình phù hợp, nhiều người đã chọn trung tâm có khóa luyện thi IELTS trực tuyến để đáp ứng được nhu cầu của mình. Mặc dù mang lại nhiều tiện lợi nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm đi kèm. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết thêm một vài thông tin về khóa luyện thi IELTS trực tuyến dành cho những người không có nhiều thời gian rảnh.

Có nên luyện thi IELTS online không?

IELTS là chứng chỉ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, được xem là một trong những chứng chỉ có giá trị trên khắp cả nước. Tuy nhiên, hành trình để nhận tấm bằng lại không mấy dễ dàng. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến trung tâm để nhờ các giáo viên có kinh nghiệm để hỗ trợ, mặc khác những người bận rộn họ lại chọn những khóa ôn thi qua mạng.

Ưu điểm nổi bật của việc luyện thi IELTS trực tuyến

+ Tiết kiệm được chi phí và thời gian di chuyển đến trung tâm.

+ Học phí khóa học không cao so với học tại trung tâm.

+ Có thể lưu bài giảng và mở ra xem lại bất cứ lúc nào nếu muốn.

+ Ngoài ra còn chia sẻ bài học cho bạn bè cùng luyện thi IELTS.

luyen-thi-IELTS-1

Nhược điểm của việc luyện thi IELTS trực tuyến

Dù cho có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót.

+ Không có nhiều cơ hội giao tiếp trực tiếp với giáo viên.

+ Dễ chán nản khi không có ai giám sát nếu không có tính tự học.

+ Đường truyền mạng không ổn định sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học.

+ Không gian xung quanh ồn ào làm cho bản thân dễ mất tập trung.

Từ những ưu và nhược điểm trên chúng ta có thể thấy, luyện thi IELTS có nhiều điểm tốt nhưng cũng kèm theo những rủi ro trong quá trình học. 

Vì vậy, trước khi quyết định chọn hình thức ôn thi nào, bạn cần cân nhắc kỹ xem mình có khắc phục được nhược điểm đó hay không rồi hãy đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

Bạn có thể tham khảo: trung tâm tiếng anh online uy tín tại TP.HCM.

Vì sao nhiều người lại lựa chọn luyện thi IELTS tại trung tâm?

Thay vì chọn ôn thi IELTS online để tiết kiệm thời gian và chi phí thì nhiều người lại có lựa chọn khác là đến các trung tâm uy tín để tham gia khóa luyện thi nhằm được trao đổi trực tiếp với giáo viên. Trên thực tế, việc ôn thi tại trung tâm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn lấy chứng chỉ IELTS. Bởi vì, ở đây các bạn sẽ được các giáo viên chỉ dẫn tận tình và chỉnh sửa cách phát âm, những chỗ sai cho bạn kỹ hơn.

Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội được nói chuyện với giáo viên bản ngữ. Từ đây, vốn từ vựng và khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ được nâng cao. Việc học cùng với mọi người sẽ tạo động lực lớn cho bạn càng thêm cố gắng. 

Để việc luyện thi IELTS đạt hiệu quả cao, bạn nên chọn một trung tâm có uy tín cao và độ nhận diện lớn để bản thân không bị mất tiền oan rồi không nhận được gì.

luyen-thi-IELTS-2

Trước khi bạn chọn trung tâm tiếng anh, bạn cần hỏi xem những người đã theo học trước, lắng nghe họ nói về cách dạy cũng như lộ trình luyện thi như thế nào? Nếu mất gốc có đào tạo lại từ đầu không? Học phí ra sao? Thời gian học khi nào? 

Hiện nay, I-CLC được xem là một trong những trung tâm học tiếng anh chuyên nghiệp tại TP.HCM. Giáo trình được biên soạn bởi các giáo viên Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, toàn bộ giáo viên tại trung tâm đều có chứng nhận giảng dạy quốc tế nên đảm bảo được chất lượng đào tạo cho từng học viên.

Nếu bạn không biết tìm trung tâm luyện thi IELTS ở đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên lạc

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN LỤC ĐỊA (I-CLC)

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 0917.729.932

Website: i-clc.edu.vn

Leave a Comment

Bài viết liên quan