Một vài lưu ý để luyện thi Ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ chung của toàn thế giới, do đó việc học tiếng Anh rất quan trọng để có thể làm việc, học tập và giao lưu văn hóa với mọi quốc gia. Nhiều người sẽ lựa chọn việc thi Ielts hay các chứng chỉ khác để nâng cao trình độ và có chứng chỉ thực tế, sau đây là một vài lưu ý để luyện thi Ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu.

luyen-thi-ielts-chuyen-nghiep

Một vài lưu ý để luyện thi Ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu

  1. Xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại: 

Hầu hết khi bạn học tại trung tâm hay học thi bất cứ một chứng chỉ tiếng Anh nào, thì đều đánh giá lại các kĩ năng như nghe, nói, đọc, viết của bạn đang ở trình độ nào. 

Sau khi đánh giá được năng lực của bạn, thì sẽ triển khai lớp học phù hợp với năng lực hiện tại của bạn.

Trong Ielts được đánh giá bằng thang điểm 9, bạn phải đặt mục tiêu của bạn là sẽ thi Ielts được bao nhiêu trong thang điểm 9, từ đó thúc đẩy động lực để đạt được.

  1. Có lộ trình và kế hoạch học tập:

Khi lập được kế hoạch học tập sẽ giúp bạn chăm chỉ hơn và việc học một ngôn ngữ nào đó không phải là điều dễ dàng, cần có ý chí và quyết tâm thì việc học mới trở nên thú vị.

Đối với những bạn đăng ký học tại các trung tâm thì bên trung tâm sẽ lập ra một lộ trình học cụ thể và các bạn chỉ cần tuân theo. Còn đối với những bạn học tại nhà thì ý chí và quyết tâm càng phải vững hơn và tự tham khảo lộ trình học phù hợp với bản thân.

luyen-thi-ielts-uy-tin

  1. Tìm kiếm nguồn tài liệu ôn tập: 

Với công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc tìm tài liệu ôn tập tiếng Anh không hề khó.

Bạn có thể luyện nghe và nói qua các bộ phim, bài hát, hoạt hình, luyện đọc và viết qua các bài tập trên mạng hoặc các bài thi thử của Ielts…hoặc tìm kiếm những giáo trình ôn luyện của Cambridge để luyện tập.

  1. Lựa chọn luyện thi tại các trung tâm tiếng Anh:

Luyện thi tại nhà hay tại trung tâm là tùy vào mỗi người, nhưng nếu có thể chọn thì nên luyện thi tại trung tâm Anh ngữ.

Vì khi tiếp xúc với giáo viên thì bạn sẽ được chỉnh sửa những lỗi phát âm khi giao tiếp, góp ý cho những bài writing mà bạn viết hoặc giải thích lỗi sai mà bạn mắc phải, từ đó sẽ rút kinh nghiệm được cho bản thân.

Hai kỹ năng writing và speaking là phần mà bản thân khó có thể tìm ra được lỗi sai của chính mình, do đó việc học tại trung tâm với giáo viên có trình độ sẽ giúp bạn tìm ra được lỗi sai và chỉnh sửa cho bạn.

Xem thêm trung tâm luyện thi Flyers tại Sài Gòn

Tổng quan sơ lược về việc thi Ielts hiệu quả 

Thi Ielts bao gồm cả 4 kĩ năng là nghe, nói, đọc, viết và nghe, đọc, viết thi theo trình tự và không có nghỉ giữa giờ, còn kĩ năng nói sẽ tùy vào từng trung tâm mà sắp xếp lịch khác nhau. Và tổng thời gian thi của 4 kĩ năng là không quá ba tiếng.

Cấu trúc của đề thi Ielts:

Thời gian thi của 4 kĩ năng là: Listening 30 phút, Reading 60 phút, Writing 60 phút, Speaking 15 phút.

Phần listening: thí sinh sẽ nghe 4 đoạn ghi âm, ghi nhớ những ý chính, những thông tin thực tế, hiểu được nội dung chính của hội thoại để chọn đáp án đúng. Phần nghe mỗi đoạn hội thoại chỉ được nghe duy nhất 1 lần nên cần tập trung lắng nghe và thấu hiểu nội dung.

luyen-thi-ielts-tot-nhat

Phần reading: phần đọc bao gồm 40 câu hỏi trong vòng 60 phút, các câu hỏi chủ yếu đánh vào việc thí sinh có đọc hiểu được nội dung không, những quan điểm cũng như những chi tiết quan trọng của bài.

Phần writing: bao gồm 2 phần, vời những nội dung xoay quanh về xã hội cũng như con người. 

Phần speaking: điểm đáng chú ý là phần thi nói sẽ được ghi âm lại. Mở đầu thí sinh sẽ giới thiệu đôi nét về bản thân cũng như những sở thích, thói quen, sau đó thí sinh sẽ bốc thăm một chủ đề bất kì và nói về chủ đề đó, giáo viên và thí sinh sẽ trao đổi qua lại để kiểm tra tính phản xạ của thí sinh.

Có thể bạn quan tâm trung tâm ngoại ngữ cấp tốc

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN LỤC ĐỊA (ICLC)

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Văn phòng tại Hoa Kỳ: 8559 Volga River Cir., Fountain Valley, CA 92708, USA

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 091 772 9932

Website: i-clc.edu.vn

Leave a Comment

Bài viết liên quan