Nên tự học hay đến trung tâm ngoại ngữ

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề là tự học hay đến các trung tâm ngoại ngữ, để trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ. Có rất nhiều thứ để dẫn đến câu hỏi này, vậy sau đây hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Nên tự học hay đến trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm

Ưu điểm

 • Mỗi trung tâm đều có giáo trình riêng được biên soạn một cách khoa học. 
 • Lộ trình học tập chi tiết và phương pháp tiếp cận dựa trên kinh nghiệm của những người học đi trước. 
 • Một đội ngũ các giáo viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn có định hướng và đi mục tiêu. 
 • Bạn nên tự động viên mình vì nếu bạn không mất để mất tiền khi không chán hoặc muốn nghỉ.

Nhược điểm

 • Có quá nhiều trung tâm và hệ thống đào tạo để lựa chọn, khiến bối rối cảm thấy bối rối. Do đó, cần hết sức lưu ý trong khi lựa chọn trung tâm phù hợp với năng lực và tính cách của mình.
 • Chi phí học tập tương đối cao, điều này sẽ khiến bạn phải đắn đo và cân nhắc lựa chọn của mình trong khi quyết định học ở nhà hay học ở địa chỉ học tiếng anh.

Tự học ở nhà

Ưu điểm

 • Không tốn đồng nào, thoải mái lựa chọn cách học mà mình ưng.
 • Bạn có toàn quyền kiểm soát thời gian và không gian học tập của mình: bạn có thể học bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải mất thời gian kẹt xe hay dưới cái nắng gay gắt trên đường đến trường. Điều này đặc biệt hữu ích cho những bạn ở xa trường học, lười hoặc sợ ra khỏi nhà.

Nhược điểm

 • Không có hướng dẫn: Không có người hướng dẫn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập và giải đáp thắc mắc của bạn. Có rất nhiều từ ngữ chuyên môn chỉ có thể hiểu được nếu bạn nắm được bản chất và kiến thức của chủ đề đó. Bản dịch có thể sai sót. Kết quả là, nếu bạn tự học, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi và sẽ mất nhiều thời gian để tìm câu trả lời.
 • Chất lượng tài liệu: Việc tìm kiếm các tài liệu đáng tin cậy sẽ rất khó khăn với việc tự học, có một số văn bản về tiếng Anh chuyên ngành, ở tên mạng không được xác thực. Tuy nhiên, khả năng có kiến thức không chính xác xảy ra, đòi hỏi phải sử dụng các khả năng lọc thông tin hiệu quả.
 • Nhanh mất động lực: Bạn sẽ không có nhiều bài tập để ôn lại những gì đã học và thực hành với những hoàn cảnh cụ thể nếu bạn tự học ở nhà. Thì việc nhanh chán và không bước đi tiếp là một điều khó tránh khỏi.

Trung tâm học tiếng anh hiệu quả

Đồng hành cùng ICLC, các bạn sẽ có khóa luyện thi tiếng Anh online cấp tốc với giáo viên bản ngữ/ giáo viên quốc tế chuẩn giọng Mỹ, giáo trình đào tạo và giảng dạy tập trung luyện tập khả năng và rèn dũa kiến thức bổ sung cho giai đoạn ôn thi, môi trường học thuật chuyên nghiệp giúp cho bạn tập trung học tập để đạt được mục đích.

Bên cạnh khóa luyện thi tiếng Anh, chúng tôi còn phân phối khóa học và đào tạo tiếng anh giao tiếp dành cho người bận rộn/ người đi làm  người mới bắt đầu/ người mất gốc, chương trình tiếng anh 1 kèm 1. Tại đây bạn sẽ được kết nối trực tiếp với giáo viên người nước ngoài cùng tham gia khóa đào tạo và huấn luyện tiếng Anh chất lượng với lộ trình học hiệu quả.

Xem thêm về học trung tâm học thực nghiệm vui bằng tiếng anh chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TRI LINH

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Địa chỉ văn phòng: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 TP HCM

Điện thoại: 08 9919 6162

Email: info@eclass.edu.vn

414 thoughts on “Nên tự học hay đến trung tâm ngoại ngữ”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan