Phương pháp học tập theo nhóm có giúp học tiếng anh tốt nhất không ?

Ai trong chúng ta đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm của riêng mình không ai giống ai cả. Chính vì vậy khi chúng ta kết hợp làm việc nhóm cùng nhau sẽ giúp đỡ và bổ sung cho nhau trong quá trình học tập của mình giúp chúng ta học tiếng anh tốt nhất. Thông qua đó trình độ của chúng ta sẽ ngày càng được cải thiện. Chính vì vậy phương pháp học nhóm chính là phương pháp học tiếng anh tốt hơn. 

Phương pháp học theo nhóm giúp học tiếng anh tốt nhất như thế nào ?

  • Chúng ta có thể chia nhóm theo nhiều cách khác nhau

Mỗi chúng ta đều có sở thích khác nhau, vì vậy trong quá trình chọn nhóm để làm việc chúng ta có thể chọn những người bạn có cùng sở thích để có thể dễ dàng cùng nhau làm việc.

Trong lớp học mỗi người đều có một số thứ tự điểm danh riêng biệt. Chúng ta có thể thông qua thứ tự của mỗi cá nhân để chia nhóm. Khi các bạn có cá số thứ tự gần nhau thì sẽ mặc định là học cùng một nhóm.

Ngoài ra có có một cách đặt biệt khá thú vị. Chúng ta có thể chọn một hình ảnh rồi cắt nó ra thành nhiều mảnh khác nhau khi đó những bạn nào cũng bốc đúng mảnh ghép trên cùng một bức tranh có thể chia thành một nhóm. 

toan-tu-duy-bang-tieng-anh-12

  • Quy trình làm việc nhóm

Cả lớp bắt đầu làm việc cùng nhau tìm hiểu chủ đề của buổi học tập. Bắt đầu chia nhiệm vụ cho các nhóm làm việc. Sau đó tiến hành phân công chia nhóm để làm việc. 

Chọn nhóm trưởng để quản lý nhóm và chia công việc cho các thành việc. Phân chia công việc cho các thành viên và cùng nhau hỗ trợ giải quyết những vấn đề đã được giao. Tổng kết và chuẩn bị báo cáo công việc của nhóm mình.

Sau khi các nhóm đã làm việc xong thì tập hợp lại. Mỗi nhóm sẽ cử người đại diện lên trình bày kết quả công việc của nhóm mình. Các nhóm còn lại sẽ đặt công hỏi và trao đổi những vấn đề chưa rõ, nhóm trình bày có trách nhiệm giải thích rõ các vấn đề đó. Sau tất cả giáo viên sẽ tổng kết lại vấn đề và đưa ra kết quả cuối cùng. 

Tham khảo thêm về luyện thi ielts,

ICLC – Trung tâm học tiếng anh tốt nhất hiện nay 

Phương pháp học tập theo nhóm chính là phương pháp học tập rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu trung tâm học tiếng anh của chúng ta có thể tổ chức tốt thì phương pháp học tập sẽ giúp thúc đẩy giúp chúng ta phát huy được hết khả năng của bạn thân đồng thời phát triển nhiều kỹ năng khác.  Khả năng làm việc nhóm tốt hơn ngoài ra giúp khả năng giao tiếp tốt hơn.

Khi chưa biết lựa chọn trung tâm học tiếng anh tốt nhất nào cho mình thì hãy đến với ICLC nhé. Trung tâm tiếng anh uy tín chất lượng được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Trung tâm chúng tôi luôn tự hào vì đã mang đến được cho bạn những lớp học bổ ích và đầy hiệu quả. Nếu muốn cải thiện tiếng anh của mình thì hãy đến ngay ICL nhé.

Xem thêm  học toán tư duy bằng tiếng anh 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN LỤC ĐỊA (I-CLC)

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Văn phòng tại Hoa Kỳ: 8559 Volga River Cir., Fountain Valley, CA 92708, USA

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 091 772 9932

Website: i-clc.edu.vn – baigiangso.vn

 Phương pháp học theo nhóm có giúp học tiếng anh tốt nhất không ?

Leave a Comment

Bài viết liên quan