So sánh giữa luyện thi IELTS và TOEIC

Ngày nay, cả luyện thi IELTS và TOEIC đều là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thiết yếu và phổ biến, mặc dù chúng có những điểm khác biệt dựa trên mục tiêu của người học. ICLC sẽ trình bày thông tin về hai loại chứng chỉ này trong bài đăng này để hỗ trợ bạn đưa ra quyết định của mình.

học tiếng anh cho người mất gốc

Đặc điểm luyện thi IELTS và TOEIC

Về bằng Ielts

Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) là viết tắt của International English Language Testing System. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh được sử dụng rộng rãi cho ngành giáo dục và định cư quốc tế. Nhiều chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới đã đóng góp vào sự phát triển của bài kiểm tra này. Các kỳ thi sẽ đánh giá toàn bộ khả năng tiếng Anh cần thiết để thành công. Thang điểm của chứng chỉ này được tính từ 1-9 và có giải thích rõ ràng cho từng bậc, có 2 dạng để bạn có thể lựa chọn

 • IELTS Academic – xác định xem kỹ năng tiếng Anh của bạn có phù hợp với môi trường học thuật hay không. Nó kiểm tra xem bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đào tạo hoặc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh hay chưa bằng cách phản ánh các đặc điểm của ngôn ngữ học thuật.
 • IELTS General Training – đánh giá năng lực tiếng Anh trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày, đáp ứng nhu cầu của những người chuyển đến một quốc gia mới. Môi trường làm việc và môi trường xã hội có nhiều khả năng được phản ánh trong các yêu cầu đúng với kỳ thi hoặc thi thử ở các trung tâm anh ngữ.

Đối tượng

 • Học sinh, sinh viên, người muốn định cư nước ngoài
 • Học theo điều kiện tốt nghiệp của trường đại học
 • Người đi làm, hoặc có ước muốn làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia

Về bằng Toeic

Bài thi TOEIC là một công cụ để đánh giá năng lực giao tiếp tiếng Anh của những người hoạt động trong môi trường quốc tế. Theo ETS, TOEIC được 14.000 công ty tại 150 quốc gia sử dụng để đánh giá chứng chỉ của ứng viên. Bài kiểm tra kỹ năng tiếng Anh mặc định (Đọc và Nghe) và một bài kiểm tra kỹ năng tiếng Anh tùy chọn được bao gồm trong TOEIC (Nói và Viết). Thang điểm của chứng chỉ này được tính từ 100-990 và mỗi cấp bậc sẽ có những giải thích cụ thể cho người thi.

Đối tượng

 • Người đi làm hoặc chỉ muốn tập trung học 2 kỹ năng để làm việc
 • Học sinh, sinh viên ở các trường

So sánh giữa luyện thi IELTS và TOEIC

Giống nhau

 • Tất cả những chứng chỉ này đều là chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận trên toàn cầu có thể được sử dụng để kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn.
 • Điểm TOEIC và IELTS đều do các tổ chức nổi tiếng trên thế giới tổ chức một cách công bằng và không thiên vị.
 • Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ bằng thang điểm dựa trên kết quả bài thi của mình.
 • Các ứng viên có điểm TOEIC hoặc IELTS cao sẽ có một số lựa chọn, chẳng hạn như đi du học, định cư ở đó hoặc làm việc trong các công ty quốc tế.
 • Chứng chỉ TOEIC và IELTS cũng có giá trị trong vòng hai năm.

Khác nhau

 • TOEIC Reading sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường chuyên nghiệp, bao gồm các điểm ngữ pháp và từ vựng thông dụng. Hơn nữa, bài thi TOEIC Reading đòi hỏi người nộp đơn phải có khả năng đối phó với các tình huống giả định được trình bày theo tiêu chuẩn của bài thi.
 • Khả năng đọc và hiểu, cũng như từ vựng và cấu trúc câu, sẽ được đánh giá trong phần IELTS Reading. Để đạt điểm cao cho kỹ năng Đọc, ứng viên phải có khả năng đọc, phân tích và thay đổi thông tin từ một đoạn văn.

Xem thêm về học khóa dạy tiếng anh cho người mới bắt đầu

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TRI LINH

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP HCM

Địa chỉ văn phòng: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 TP HCM

Điện thoại: 08 9919 6162

Email: info@eclass.edu.vn

Leave a Comment

Bài viết liên quan