Truyện song ngữ cho bé: Sự Tích Hoa Cúc Trắng – The Legend of The Daisy

Chuyên mục “Truyện Song Ngữ Cho Bé” của I-CLC đã quay trở lại rồi đây! Trong tuần này, I-CLC sẽ giới thiệu đến các bé một câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình: “Sự Tích Hoa Cúc Trắng”.

Lưu ý trước khi đọc truyện

Truyện “Sự Tích Hoa Cúc Trắng” kể về một cô bé hiếu thảo, dũng cảm và thông minh, đã một mình vượt qua nhiều nguy hiểm, quyết tìm được bông hoa có cánh trắng để cứu mẹ mình khỏi căn bệnh kỳ lạ. Loài hoa đó chính là hoa cúc trắng ngày nay. Câu chuyện gửi gắm đến các bé thông điệp về tình yêu thương, lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ.

Trước khi bắt đầu câu chuyện I-CLC có một lưu ý nhỏ khi dành cho Ba Mẹ để việc đọc truyện song ngữ cùng con được hiệu quả hơn: Khi gặp những từ mới, Ba Mẹ hãy dừng lại giải thích và hướng dẫn cách đọc cho các bé và đừng cung cấp quá nhiều từ vựng trong một lần mà hãy dàn đều để con tiếp thu tốt nhất Ba Mẹ nhé!

Còn bây giờ hãy cùng I-CLC bước vào câu chuyện đầy cảm động này nha: 

Tiếng Anh: The Legend of The Daisy

Once upon a time, in a small hut on the edge of the woods, there was a girl who lived with her mother. Though their life was so difficult but their home was always full of laughter. Day by day, the mother worked hard to take care of her daughter. The little girl knew how to help her mom in every business as long as she could do.

One day, suddenly the mother had a strange disease. Many doctors tried their best to cure her disease, but no one knew what it was. She got weaker and weaker, this made her daughter very worried and scared. The little girl didn’t know anything to help but just crying next to her mother’s bed.

Suddenly, a Fairy appeared beside the little girl and her mom. She asked:

– Do you want to help your mother?

– Yes, please tell me how to do it, I would be so grateful!   

The Fairy said: “To cure your mother, you have to pass many high mountains, deep rivers with many dangers. You will go until you see a forest full of trees, there will be only one flower with white petals in the forest. The number of the petals on the flower is the number of the days of the rest of your mother’s life”.

After many days, the little girl arrived at the forest and also found that flower. She was happy and began to count the number of petals.

– 1, 2, 3, 4… 98, 99, 100. Oh, no! My mom just can continue living in the coming 100 days!? – She screamed.

Then she split each of petals into many smaller petals and brought it back to home at once. Fortunately, the mother was saved by that herb flower.

Because of the endless love, courage and filial piety of her little daughter, she could live very long, happy ever after. And then, there’s a small wild plant with many white petals flowers appeared till nowadays named “Daisy which is not only a flower but also a valuable herb in oriental medicine.

Tiếng Việt: Sự Tích Hoa Cúc Trắng

Ngày xửa ngày xưa, trong một túp lều nhỏ ở bìa rừng, có một một cô bé sống với mẹ của mình. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng căn nhà của họ lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười. Ngày ngày, người mẹ làm việc vất vả để chăm sóc con gái. Cô bé con gái nhỏ luôn biết cách giúp đỡ mẹ trong mọi việc cô bé có thể làm được.     

Một ngày nọ, người mẹ bỗng mắc một căn bệnh kỳ lạ. Nhiều thầy thuốc đã cố gắng hết sức để chữa cho bà nhưng không ai biết đó là bệnh gì. Bà ngày càng yếu đi, điều này khiến cô bé rất lo lắng và sợ hãi. Cô bé không biết làm gì, chỉ có thể khóc bên giường mẹ.

Đột nhiên, một bà tiên xuất hiện bên cạnh cô bé và mẹ của cô. Bà ấy hỏi:

– Con có muốn giúp mẹ mình không?

– Dạ có, xin bà hãy nói cho con biết con phải làm gì, con rất biết ơn bà!

Bà tiên nói: “Muốn chữa khỏi bệnh cho mẹ, con phải vượt qua nhiều ngọn núi cao, băng nhiều con sông sâu với rất nhiều hiểm nguy. Cho đến khi con nhìn thấy một khu rừng đầy cây, trong khu rừng sẽ có một bông hoa có cánh màu trắng. Hoa có bao nhiêu cánh hoa thì mẹ con sẽ sống được thêm bấy nhiêu ngày”.

Sau nhiều ngày, cô bé cũng đến được khu rừng và tìm thấy bông hoa trắng. Cô bé vui mừng và bắt đầu đếm những cánh hoa.

– 1, 2, 3, 4… 98, 99, 100. Ôi không! Mẹ chỉ có thể sống thêm được 100 ngày sao!? – Cô bé hét lên.

Sau đó, cô bé chia từng cánh hoa thành nhiều cánh nhỏ hơn và mang ngay về nhà. May mắn thay, người mẹ đã được cứu bởi bông hoa thảo dược đó.

Nhờ tình yêu vô tận, sự dũng cảm và lòng hiếu thảo của cô con gái nhỏ, người mẹ đã có thể sống lâu hơn và hạnh phúc cùng cô mãi mãi. Và sau đó, có một cây hoa dại nhỏ có nhiều cánh hoa màu trắng xuất hiện cho đến ngày nay có tên là “Hoa Cúc, đây không chỉ là một loài hoa mà còn là một loại thảo dược quý trong Đông y.

———–

Chúc Ba Mẹ và con yêu có những phút giây đọc truyện thư giãn và bổ ích! Và đừng quên đón chờ những câu chuyện mới mà I-CLC sẽ giới thiệu ở những bài viết tiếp theo nhé!

———–

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN LỤC ĐỊA (I-CLC)

46 Đường 65, KDC Tân Quy Đông, P. Tân Phong, Q7

HOTLINE: 0917729932

 

Bài viết liên quan