Vì sao nên cho trẻ học tiếng anh từ nhỏ?

hoc-tieng-anh

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh đã cho các con học tiếng anh sớm nhằm giúp trẻ được phát triển trong môi trường ngoại ngữ. Ngoài ra, khi cho trẻ tiếp xúc tự nhiên với tiếng anh sẽ giúp bé không nhận ra bản thân đang học ngoại ngữ mà chỉ là giao tiếp, học hỏi như tiếng mẹ đẻ mà thôi.

Vì sao nên cho trẻ học tiếng anh từ nhỏ?

Việc cho trẻ học song song với tiếng mẹ đẻ giúp trẻ hạn chế được những khó khăn khi học ngoại ngữ như những người trưởng thành. Khi trẻ học tiếng mẹ đẻ, trí não trẻ hoàn toàn trống rỗng nên dễ dàng tiếp thu, cho nên phụ huynh cần cho con học ngoại ngữ vào thời gian này là chính xác nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích khi trẻ học song ngữ từ nhỏ.

  1. Phát triển trí não

Cho trẻ học thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ là cách hiệu quả nhất để não bộ của trẻ được phát triển. Điều này giúp trẻ học nhanh và nhớ lâu hơn. Ngoài ra, cho trẻ học ngoại ngữ sớm còn giúp các em giải quyết tình huống nhanh và có tính logic.

  1. Tự tin giao tiếp với mọi người

Để các trẻ có môi trường học tự nhiên và lành mạnh, các giáo viên thường cho các em tham gia những hoạt động vừa học vừa chơi, nói chuyện với bạn bè với nhiều chủ đề xung quanh. Lâu dần, việc giao tiếp bằng tiếng Anh của trẻ sẽ được nâng cao và trẻ học được cách tự tin nói chuyện trước mọi người bằng ngôn ngữ thứ 2 này.

hoc-tieng-anh-1

  1. Tương lai tươi sáng cho sau này

Trước nền kinh tế hội nhập như hiện nay, tiếng anh dần trở thành ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam và được các trường Đại học cho vào tiêu chí đầu ra. Chính vì vậy, cho các em học tiếng anh sớm sẽ giúp các em có nền tảng ngoại ngữ tốt, có nhiều cơ hội được đi du học hoặc làm việc ở công ty nước ngoài.

  1. Dễ dàng học ngoại ngữ khác

Việc học tiếng mẹ đẻ và tiếng anh một cách tự nhiên thì khi lớn lên trẻ muốn học thêm ngôn ngữ khác thì rất dễ dàng vì trẻ đã biết cách học cho mình.

Bạn có thể tham khảo: trung tâm ngoại ngữ cho người mới bắt đầu

Một số lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ

  1. Biết thấu hiểu

Trẻ còn nhỏ nên đôi khi không hiểu được hết những lời mà phụ huynh nói, phụ huynh đừng có trách mắng khi các em không hiểu gì. Đôi khi bé biết được ngụ ý của những câu nói đó những không hiểu hết cả câu mà chỉ nắm được vài từ chính.

  1. Tạo động lực 

Các bé khi học tiếng anh đều cảm thấy chán nản vì học không vào hoặc nói ngoại ngữ không được. Việc của phụ huynh bây giờ là phải lắng nghe và tâm sự để con hiểu và không cảm thấy thất vọng nữa.

  1. Hạn chế nhắc nhở bé nói sai

Giống như tiếng mẹ đẻ, khi trẻ nói sai người lớn sẽ nhắc lại để các em biết cách nhấn nhá và hiểu mình sai ở đâu mà tự sửa chữa ngay. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn và ít mắc lại lỗi.

hoc-tieng-anh-2

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên, trong đó không thể bỏ qua trung tâm anh ngữ I-CLC đã có nhiều năm đào tạo học viên ở các độ tuổi khác nhau.

Ngoài ra, I-CLC còn là nơi luyện thi Starters, Movers, Flyers, IELTS, TOEIC, một số môn học nâng cao tư duy cho trẻ. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có thể đảm bảo chất lượng giảng dạy cho các em.

Đặc biệt, I-CLC còn thiết kế lộ trình học riêng biệt cho từng em nhằm phù hợp với năng lực của trẻ, để các em có thể phát huy hết khả năng của mình.

Có gì thắc mắc xin hãy liên hệ về thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN LỤC ĐỊA (I-CLC)

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 0917.729.932

Website: i-clc.edu.vn

Leave a Comment

Bài viết liên quan