Vì sao tiếng anh ngày càng quan trọng trong cuộc sống?

hoc-tieng-anh

Hiện nay tại Việt Nam, tiếng anh dần trở thành ngôn ngữ thứ 2 mà hầu như ai cũng phải học, nhất là những sinh viên ở các Đại học, cao đẳng muốn ra trường nhất định phải có các chứng chỉ tiếng anh đi kèm. Cho nên, bạn cần phải học tiếng anh càng sớm càng tốt.

Vì sao tiếng anh lại quan trọng trong cuộc sống hiện nay?

“Nếu bạn không học tiếng anh ngay bây giờ sẽ muộn.”

“Học tiếng anh sẽ có nhiều lợi ích cho chúng ta.”

Chắc hẳn bạn đã từng nghe những câu nói này từ nhiều người xung quanh. Vậy bạn có biết vì sao tiếng anh lại được mọi người nhắc đến nhiều không? Nếu không thì hãy đọc hết bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác.

  1. Tiếp thu thêm nhiều kiến thức, nền văn hóa của các quốc gia khác

Được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất tại các nước khác trên thế giới nên khi học tiếng anh bạn sẽ dễ dàng hòa nhập được với các quốc gia. Điều này giúp bạn học tập thêm được nhiều kiến thức, văn hóa và ẩm thực tại nhiều nơi khác ngoài nơi sinh ra mình.

  1. Tạo được nhiều mối quan hệ tốt

Khi bạn biết tiếng anh, bạn sẽ nói chuyện được với các bạn, đồng nghiệp và người nước ngoài. Ngoài ra, việc biết tiếng anh còn giúp bạn kết giao được với những người có chung niềm yêu thích ngoại ngữ như mình.

hoc-tieng-anh-1

  1. Thay đổi cuộc sống hằng ngày

Tiếng anh xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào ngay cả trên bao bì sản phẩm. Do đó, việc biết tiếng anh là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể thoải mái, tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

  1. Phục vụ cho công việc

Trước sự hội nhập nền kinh tế phát triển như ngày nay, nhiều công ty nước ngoài đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Cho nên, khi bạn có ngoại ngữ tốt thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường với người nước ngoài và có mức thu nhập cao cũng như phát triển tốt con đường cho tương lai sau này.

  1. Tiết kiệm được một khoản chi phí khi sang nước ngoài

Tiếng anh hiện là ngôn ngữ chung của toàn cầu, khi bạn đi du lịch hay công tác nếu không biết tiếng địa phương bên đó thì có thể sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ giao tiếp mà không cần phải thuê phiên dịch viên. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi phải nhờ người truyền đạt lời nói lại cho người dân nơi đó.

Từ những lý do trên chúng ta có thể thấy được tiếng anh vô cùng quan trọng đối với mọi người. Nếu không biết ngoại ngữ sẽ không chạy kịp xu hướng của thời đại và năng lực của bản thân không được đánh giá cao.

Bạn có thể tham khảo: trung tâm tiếng anh cho người mới bắt đầu

Những trở ngại khi học tiếng anh mà mọi người hay gặp

Hầu hết khi ai vừa học ngoại ngữ đều gặp những trở ngại không nhiều cũng ít. Sau đây là một số trở ngại mà nhiều người gặp phải.

  1. Mục tiêu không rõ ràng

Bước đầu tiên khi bạn muốn học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng phải có mục tiêu, đây chính là động lực để bạn cố gắng mỗi ngày. Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng, học theo cảm tính thì rất dễ chán và lâu dài sẽ khiến việc học của bạn bị trì hoãn.

  1. Lười và ngại giao tiếp sai

Có lẽ đây là một trong những nguyên nhân mà nhiều bạn gặp phải nhất. Khi bạn không đủ tự tin và sự kiên trì thì bạn sẽ không bao giờ tiếp thu được những môn cần sự cố gắng như ngoại ngữ. Cho nên, để khắc phục tình trạng này bạn cần thay đổi bản thân đầu tiên.

  1. Không có nhiều cơ hội được thực hành

Bạn chỉ biết học tiếng anh trên sách, báo mà bỏ qua yếu tố cực kỳ quan trọng đó là phải giao tiếp với mọi người để tự tin và nâng cao khả năng nói tiếng anh của mình.

hoc-tieng-anh-2

Nếu bạn không thể tự học và không biết sắp xếp thời gian ra sao thì có thể tìm những trung tâm uy tín theo học. Hiện nay có trung tâm anh ngữ I-CLC được nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng đào tạo vì toàn bộ giáo viên đều có chứng nhận giảng dạy quốc tế.

Ngoài ra, I-CLC còn là trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC, FLYERS, MOVERS, STARTERS,… Các chứng chỉ đánh giá năng lực cho từng độ tuổi.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN LỤC ĐỊA (I-CLC)

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 0917.729.932

Website: i-clc.edu.vn

Leave a Comment

Bài viết liên quan