Vì sao tình trạng mất gốc tiếng anh ngày một nhiều?

hoc-tieng-anh

Học tiếng anh là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng mất gốc tiếng anh ngày một tăng. Vậy lý do tại sao lại như thế? Cần làm gì để cải thiện chúng? 

Lý do mất gốc tiếng anh phổ biến hiện nay

Mất gốc tiếng anh cản trở con đường học tập và công việc của rất nhiều người nhưng họ lại không biết lý do vì sao. Thậm chí biết nhưng không tìm ra được giải pháp để khắc phục chúng.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do để bạn dễ dàng nắm rõ.

  1. Không có định hướng rõ ràng

Bạn không có mục tiêu để phấn đấu nên không có cách nào tập trung cao độ vào việc học tiếng anh. Khi cảm thấy chúng quá khó, gây chán nản lâu dần không còn hứng thú để học tiếp chúng nữa. Do vậy, bạn vẫn mãi mất gốc tiếng anh mà không có cách nào để cải thiện.

  1. Không thể vượt qua được nổi sợ của bản thân

Có lẽ đây là nguyên nhân chính của nhiều bạn mất gốc tiếng anh hiện nay. Tâm lý của các bạn không vững, cảm thấy sợ hãi và không dám đối diện với tiếng anh. 

hoc-tieng-anh-1

  1. Không có tính nhẫn nại

Lớp trẻ ngày nay thích cái gì cũng phải nhanh chóng nhưng học ngoại ngữ phải cần sự kiên trì, nhẫn nại từng ngày. Chính vì vậy, các bạn cảm thấy khó chịu, không thích sự chậm rãi nên đã không cố gắng nhiều, bỏ ngang giữa chừng và tình trạng mất gốc tiếng anh vẫn diễn ra.

  1. Học tiếng anh không phương pháp

Cách học tiếng anh còn phụ thuộc vào năng lực cũng như cách tiếp thu của từng người. Nếu bạn không nhận ra điểm mạnh của mình ở đâu sẽ dẫn đến việc học sai cách. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy chán nản vì mất thời gian mà chẳng nhận được gì.

Bạn có thể tham khảo trung tâm dạy tiếng anh cho người mới bắt đầu

Làm sao để “xóa” mất gốc tiếng anh?

Muốn học tiếng anh tốt không khó, quan trọng chúng ta có chấp nhận vượt qua những giai đoạn khó khăn để đi đến đỉnh vinh quang hay không. Nếu bạn có quyết tâm, vậy thì hãy đọc tiếp bài viết này.

Muốn cải thiện trình độ tiếng anh của mình, bạn cần:

+ Nắm rõ trình độ tiếng anh của mình đến đâu để đưa ra lộ trình học đúng đắn.

+ Hãy đặt mục tiêu cụ thể và rõ ràng để lấy đó làm động lực cho mình.

+ Dành thời gian rảnh mỗi ngày để học tiếng anh.

+ Bổ sung từ vựng mỗi ngày.

+ Nắm rõ các ngữ pháp để có thể giao tiếp tốt.

+ Rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

hoc-tieng-anh-2

Nếu bạn không thể tự học ở nhà thì có thể cân nhắc đến trung tâm để tham gia khóa học, các giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và đưa ra lộ trình học phù hợp.

Nếu bạn không biết tìm trung tâm nào để theo học thì có thể cân nhắc đến trung tâm anh ngữ I-CLC.

Toàn bộ giáo viên tại trung tâm từ Việt Nam đến bản ngữ đều có chứng nhận giảng dạy quốc tế nên đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Đặc biệt, để các em có thể phát huy hết khả năng của mình nên trung tâm sẽ thiết kế lộ trình học riêng biệt cho từng em học viên.

Ngoài ra, I-CLC còn là trung tâm luyện thi STARTERS, MOVERS, FLYERS, IELTS, TOEIC, tiếng anh cho người mới bất đầu, người mất gốc, người bận rộn, người đi làm,…

Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng các học viên trên con đường chinh phục ngôn ngữ khó khăn này.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN LỤC ĐỊA (I-CLC)

Địa chỉ ĐKKD: 1116A Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng tại Việt Nam: 438 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Email: info@i-clc.edu.vn

Hotline: 0917.729.932

Website: i-clc.edu.vn

 

Leave a Comment

Bài viết liên quan